วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

สมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน

ตำลึง

ส่วนที่ใช้      เถาแก่
ปริมาณ      2 กำมือ
วิธีใช้          นำเถาตำลึงมาต้มกับน้ำ ใช้ดื่มและจิบได้ วันละ 3 เวลา เช้า-กลางวัน-เย็น



มะแว้งเครือมะแว้งต้น

ส่วนที่ใช้      ผลสุกเต็มที่
ปริมาณ      2 กำมือ
วิธีใช้          นำมะแว้งมาล้างสะอาด แล้วใช้กินสดๆ โดยจิ้มกับน้ำพริกต่างๆ กินได้วันละ 1 ครั้ง ทุกๆ วัน



เตยหอม
ส่วนที่ใช้     ราก
ปริมาณ     2 กำมือ
วิธีใช้         นำรากเตยหอมมาต้มกับน้ำสะอาด ดื่มได้วันละ 2 เวลา เช้า-เย็น




อ้างอิงจาก  ประทีป ทองเปลว.  สมุนไพรใช้เป็นยา.  กรุงเทพฯ : ไพลิน, 2544.




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น